สำหรับคอไก่ชนพม่าครับ

Link Exchange ซุ้มไก่ชนปัญญากร.คอม 
 
            การป้องกันไก่ชนไม่ให้เป็นไข้หวัดนก
          เราทราบกันแล้วว่า ไข้หวัดนกเกิดจากเชื้อไวรัสชนิดเอชและเอ็น ในประเทศ ไทยเป็นเชื้อชนิด H5N1 ที่ระบาดในไก่และมาสู่คนได้ ในการป้องกันไม่ให้ไก่ชนเป็น ไข้หวัดนกในตอนนี้วัคซีนในประเทศไทยยังไม่มี มีแต่ในต่างประเทศ ซึ่งทางราชการ เขาก็ห้ามสั่งเอาเข้ามาใช้ มีคนแอบสั่งมาใช้ ได้ข่าวว่าไก่ของเขาไม่ตายเลย ในประเทศ ไทยกรมปศุสัตว์ก็ไม่มีนโยบายจะผลิตขึ้นมาเพราะกลัวโรคมันกลายพันธ์ ด้านวัคซีน กลัวมากจาไก่ตายไป 30 ล้านตัว ยิ่งไก่ชนเราถูกกล่าวหาว่าเป็นตัวการในเรื่องโรคนี้ เราต้องระวังให้มาก
          คนโบราณเขาเก่งมาก เขาให้เอาผงฟ้าทะลายโจร ผงบอระเพ็ด ผงลูกใต้ใบ ผงข่า ตะไคร้ ผงพลูคาว อย่างละ 1 ช้อนชา ผสมใส่น้ำสะอาดให้ไก่กินทุกๆ วัน ตัวยา สมุนไพรเหล่านี้นอกจากจะเป็นตัวรักษาโรคหวัดได้แล้วยังเป็นตัวไปกระตุ้นให้ร่างกาย สร้างยีนคุ้มกันต่อต้านโรคระบาด เช่น ไข้หวัดนก ไข้หวัดอื่นๆ นิวคาสเซิล หลอดลม อักเสบ อหิวาต์ในไก่ชน ไก่ชนเราเลี้ยงกันแบบธรรมชาติ อยู่กลางแดดกลางลม อยู่กัน ดินกินกับหญ้า อาหารครบหมู่ ร่างกายแข็งแรง ก็ไม่เป็นไข้หวัดนก ไก่ชนที่เป็นไข้ หวัดนกคือไก่ที่คนเลี้ยงปล่อยปละละเลย ไม่ได้ถูกแดด ไม่ได้อยู่ดิน ไม่ได้กินสมุนไพร ดังกล่าว จึงเป็นโรคได้
      แม่ไก่จิกกินไข่ของตัวเอง
      ให้เอาเปลือกหอย-กระดูกป่นผสมอาหารไก่สำเร็จรูปป้อนให้ไก่กิน ปล่อยแม่ไก่ให้อยู่อิสระไม่ต้องกักขัง ทำรังไข่ไว้ในเล้าที่สูงๆ รองรงด้วย ไข่ต้มสุกหลายๆ ฟอง ไก่ก็จะไม่กินไข่ตัวเอง หรือถ้าจำเป็นต้องขังอยู่ใน กรงก็ให้ทำพื้นกรงเทเอียงลาด เวลาแม่ไก่ไข่ลงพื้นกรง ไข่จะไหลกลิ้งออกมาข้างนอกกรงแล้วเก็บไปใส่ตู้ฟัก
     ไก่ผอมแห้งไม่มีเนื้อหน้าอก กินข้าวได้แต่ไม่อ้วน
      ให้ถ่ายพยาธิหรือฆ่าพยาธิในร่างกายไก่ออกให้หมด ปล่อยไก่ให้อยู่เสรี อย่างกักขัง เอาปลาทูนึ่งทั้งตัวตำให้ละเอียดเอาไปคลุกกับอาหารไก่เนื้อสำเร็จ รูป ป้อนให้กินให้เต็มกระเพาะวันละ 2 มื้อ ให้กินน้ำผสมเกลือแร่ไวตามินมากๆ กินผักหญ้าสด ผลไม้สุก ไก่ก็จะอ้วนมีเนื้อหน้าอกเต็มขึ้นมาได้
      ไก่หนุ่มก่อนสุดปีกสุดหางตีกัน
      ไก่ระยะนเป็นระยะวัยเจริญพันธ์ ฮอร์โมนเพศจะสูง จะคึก จะจิกขี่ปี้กัน ทำให้เกิดการจิกตีกัน การป้องกันให้หาพ่อไก่ตัวใหญ่ๆ ดูๆ เอามาคุมฝูงไว้ให้ กำราบไก่หนุ่มๆ ไม่ให้จิกตีกัน หรือวิธีที่ดีกว่านี้คือ ถ้ามีสถานที่พอ ให้คัดเลือก เอาตัวดุๆ คึกๆ ชอบสาดตีกันเอาออกไปเลี้ยงไว้ต่างหาก แต่ต้องเลี้ยงในที่กว้าง ให้ไก่ได้มีพื้นที่ออกกำลังได้เพื่อป้องกันไก่ขาอ่อน
      ลูกไก่ฟักออกมาแล้วอยู่ได้วันสองวันก็เหงาตาย
      เกิดจากลูกไก่ติดเชื้อจากรังไข่ หรือตู้ฟักไข่ที่ใช้หมักหมม ใช้ฟักซ้ำๆ หลาย ครั้งโดยไม่มีการเปลี่ยนรังไข่หรือฆ่าเชื้อในตู้ฟักไข่ การแก้ปัญหานี้ให้แม่ไก่ฟัก ไข่ในรังใหม่ที่ผ่านการฆ่าเชื้อโรคมาแล้ว โดยใช้ยาฆ่าเชื้อโรคฉีดพ่นที่รังไข่ ก่อนที่แม่ไก่ออกไข่ เปลี่ยนวัสดุรองรังทุกครั้ง ระวังอย่าให้รังไข่มีไร ส่วนในตู้ ฟักหลังจากฟักไข่หมดชุดแล้วให้ขัดล้างอุปกรณ์ในตู้ให้สะอาด ก็จะแก้ปัญหา ลูกไก่ติดเชื้อจากรังฟักไข่และตู้ฟักได้
..
 

Click here to get GoogleRich Underground DVDs

 
Copyright @ www.panyakorn .com ,All rights reserved   Email : info@panyakorn.com Tel. 089-8812097 ติดต่อ คุณวิทยา (ครูปุ๊ก) Duloxetine medical SNRI class of drugs, it can be used to treat depression and anxiety disorders. buy duloxetine Duloxetine antidepressant action in humans, mainly in the restoration of conductive material balance in the brain.