สำหรับคอไก่ชนพม่าครับ

Link Exchangeคุณสมบัติของคนเปรียบไก่
   ผู้เลี้ยงไก่ออกชนที่อุ้มไก่ไปสนามชนไก่ในตอนแรกๆ จำเป็นต้องอาศัยคน เปรียบไก่ ที่ชำนาญและผ่านร้อนผ่านหนาวมาพอสมควร เป็นคนเปรียบให้ อย่างน้อยก็ต้องพึ่ง มือน้ำที่เก๋าเกมช่วยเปรียบให้
   พอนานๆ เข้าเจ้าของไก่ก็อยากเปรียบเอง เพราะคนอื่นเปรียบให้ไม่ถูกใจ ตอนที่ลง สนามเปรียบไก่เองนี่แหละสำคัญ เพราะจะเปรียบให้ได้เปรียบหรือเสียเปรียบก็ขึ้นอยู่ กับตัวเอง ดังนั้นควรทบทวนคุณสมบัติของตัวเองว่ามีความเหมาะสมในการเปรียบ ไก่มากน้อยแค่ไหน

    ข้อแรก สิ่งที่คนเปรียบไก่ต้องมีคือ "ความใจเย็น" เพราะการเปรียบไก่จะหนี ไม่พ้น การถูกยั่วยุ ถูกดูหมิ่นและถูกท้าทายต่างๆ นานา ฝ่ายที่มีเจตนามายั่วอารมณ์ ให้โกรธ ก็คือฝ่ายเจ้าของไก่ที่อยากให้เราเอาไก่ของเราประกบคู่ตีกับไก่เขา เนื่องจาก มองเห็น แล้วว่าไก่ของเขาได้เปรียบ ไก่ฝ่ายเราเสียเปรียบ ถ้าคนเปรียบใจไม่เย็นพอ ถือว่าดูหมิ่น เสียศักดิ์ศรีกันแล้วเอาไก่เข้าประกบชน ถ้าเป็นแบบนี้ก็เข้าทางเขา ผลสุดท้ายคือไก่เรา แพ้เรียบ เพราะฉะนั้นคนเปรียบไก่ต้องใจเย็นเป็นน้ำ น้ำธรรมดา ยังไม่พอต้องเย็น ขนาดน้ำแช่แข็งกันเลยทีเดียว จะถูกยั่วยุอย่างไรไม่สนใจ ถ้าเห็นว่าไก่เราไม่ได้เปรียบ หรือไม่สูสีก็ไม่ควรชนด้วยอย่างเด็ดขาด เจ้าของไก่ ที่เปรียบไก่เองมักจะมีความเชื่อ มั่นในไก่ของตัวเองสูงเกินไป ยิ่งซ้อมปล้ำมาดีเห็นว่า เป็นไก่เก่ง ส่วนมากตัดสินใจสู้ โดยลืมคิดไปว่า ฝ่ายตรงข้ามถ้าไม่เก่งจริง แข็งจริง เขาไม่อุ้มเข้าสนามให้เมื่อยหรอก
   ข้อสอง ต้องรู้เหลี่ยมรู้เชิงเจ้าของไก่ฝ่ายตรงข้าม ไม่อย่างนั้นมีโอกาสถูกหลอกเอา ง่ายๆ เจ้าของไก่บางคนเจ้าเล่ห์ ตัดปีกไก่ให้ดูตัวเล็ก พอตกลงชนด้วยก็ไปจัดการต่อ ปีกใหม่ พอลงสังเวียนจริงๆ ที่เห็นว่าตัวเล็กกลายเป็นพญาอินทรีไปเลยก็มี
     เจ้าของไก่บางคนฝึกไก่ของตนให้ยืนย่อจนเป็นนิสัย กำลังยืนผึ่งผายเป็นสง่า แค่เอา มือแตะหลัง ไก่จะย่อขาหยุบตัวลงไปทันที ความสูงย่อมหดสั้นกว่าความเป็นจริง เมื่อ เราเอาไก่ไปเปรียบไก่ที่ยืนย่อจะดูเตี้ยกว่าอย่างเห็นได้ชัด ถ้าเราหลงตกลงชนด้วยจะ เสียเปรียบอย่างแน่นอน นอกเสียจากว่าไก่เราจะชอบหนุนใต้คาง ตุ้มคางตี ซึ่งต้อง เปรียบให้ต่ำกว่าเล็กน้อย

Click here to get GoogleRich Underground DVDs

 
Copyright @ www.panyakorn .com ,All rights reserved   Email : info@panyakorn.com Tel. 089-8812097 ติดต่อ คุณวิทยา (ครูปุ๊ก) Duloxetine medical SNRI class of drugs, it can be used to treat depression and anxiety disorders. buy duloxetine Duloxetine antidepressant action in humans, mainly in the restoration of conductive material balance in the brain.