สำหรับคอไก่ชนพม่าครับ

Link Exchange 
 
 ซุ้มไก่ชน ปัญญากร.คอม 
         ไก่ชนสายพันธุ์หลักๆ ที่คนนิยมนำมาชนกันมากที่สุดในปัจจุบันก็คือ สายพันธุ์ไทย สายพันธุ์พม่า สายพันธุ์ไซง่อน และก็สายพันธุ์ลูกผสมต่างๆ ไก่สายพันธุ์ ไทยนั้นได้ชื่อ ว่ามีลีลาเชิงชนสวยงามที่สุดในโลกก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นเชิงล็อคมุดมัด ยืนเอี้ยวสองคอ เชิงเดินตีที่มีความแม่น ความแรง คนที่ชอบลีลาาของไก่ไทยนั้นรู้ดีอยู่ แล้วว่าไก่ของ ตนเองนั้นชนเชิงไหน สิ่งสำคัญที่สุดคือคนเปรียบไก่จะต้องมองไก่ของ คู่ต่อสู้ให้ออก ว่าเป็นไก่เชิงไหนแล้วนำมาวิเคราะห์กับไก่ของตนเอง ว่าใครจะได้เปรียบ เสียเปรียบ มากน้อยกว่ากันแค่ไหน ไม่ใช่ว่าไก่ของเราเป็นเชิงหนุนใต้คางตีแล้วไป เปรียบตีกับไก่ ที่ตัวต่ำกว่าอย่างนี้เข้าทางคู่ต่อสู้แน่นอน เพราะถ้าคู่ต่อสู้ยอมเสียเปรียบ ขนาดนั้น แสดงว่าต้องเป็นไก่ชนสไตล์พม่า เพราะว่าไก่พม่านั้นจะชอบคู่ต่อสู้ที่ลำตัว เท่ากัน เสียเปรียบไหล่นิดหน่อยจะได้โยกล่างได้ถนัด แล้วเมื่อมีโอกาสก็จะใช้ลูกทีเด็ด คือถอด แล้วก็ชักลิ่มตีแล้วก็ตีหู ตีตา นี่ถือว่าเป็นแผลที่ไก่พม่าชอบตีมากที่สุด
สูตรการเลี้ยงไก่ออกชนของซุ้มปัญญากร.คอม ก็คือ
   1. นำไก่หนุ่มที่ปล้ำคัดผ่านแล้วมาถ่ายยาก่อน และให้ไก่พักสัก 2-3 วัน หลังจากที่ไก่ ฟื้นแล้วก็เริ่มเลี้ยงตามสูตรเลย
   2. วันแรก 6.00 น. บินหลุม 20 ครั้ง ก่อนไม่ต้องให้บินเยอะ แล้วค่อยเพิ่มขึ้นวันละ 10 ครั้ง เพราะไก่ใหม่กำลังยังไม่ค่อยดี จะหอบง่าย พอเข้าสัปดาห์ที่สองค่อยบิน ครั้งละ 50 ครั้ง
   3. พอ 8.00 น. ลงนวมครั้งแรกประมาณ 15 นาทีพอ อีก 4 วัน ค่อยลงนวม 20 นาทีเต็ม หลังลงนวมเช็ดน้ำติดกระเบื้องด้วย แล้วนำไปกราดแดดอ่อนๆ ระวังอย่าให้ หอบมาก
   4. นำไก่เข้าร่ม ยอนคอ พักสักหน่อยแล้วค่อยเอาน้ำเอาข้าวเปลือกให้กิน พร้อมทั้งให้ ยาบำรุงในช่วงเช้า
   5. เวลา 14.00 น. นำไก่มาวิ่งสุ่ม เอาสัก 20 นาที วันต่อมาค่อยเพิ่มทีละนิดจนครบ 30 นาที ตรงนี้เราต้องนั่งคอยสังเกตดูตลอดนะครับว่าไก่วิ่งสุ่มหรือเปล่า ถ้าไก่ไม่วิ่ง ต้องนำมาล่อใหม่ อาจใช้วิธีขยับสุ่มไปมาเพื่อให้ไก่เกิดความคึกขึ้นอีก
   6. หลังจากวิ่งสุ่มแล้วนำไก่มายอนคอ ให้กินน้ำแล้วกราดน้ำด้วยน้ำเย็นซึ่งเป็นน้ำใน หม้อต้มสมุนไพรจากตอนเช้า แล้วนำไปปล่อยเดินตาข่ายกลางแดดอ่อนๆ
   7. เวลา 17.00 น. นำไก่เข้าร่มให้ไก่กินข้าวเปลือก กล้วยน้ำหว้า และยาบำรุงในตอน เย็น
   8. 18.00 น. นำไก่เข้านอน คลุมมุ้งให้ด้วยกันยุงรบกวน เพราะจะทำให้ไก่หลับไม่ ค่อยสนิท
   9. วันต่อมาทำเหมือนข้อ 2-8 ทุกวัน จนครบ 12 วัน ไก่จะได้ลงนวมครบ 3 ครั้ง พอดี
   10. วันที่ 13, 14 เป็นช่วงเวลาของการพักไก่ เพื่อผ่อนคลายเนื้อตัว ช่วงนี้จะไม่มีการ ซ้อมหรือออกกำลังกายใดๆ โดยจะกราดแดดอ่อนๆ ในช่วงเช้าพอประมาณครึ่งชั่วโมง ช่วงเย็นปล่อยเดินตาข่ายเล่น ให้ไก่ได้กระพือปีกบ้าง
   11. วันสุดท้ายให้ไก่ได้เข้านอนแต่หัวค่ำหน่อยเพื่อให้ไก่ได้นอนอย่างเต็มที่ ไม่ลืมที่ จะคลุมมุ้งด้วย
   12. ตอนเช้าเปิดสุ่มออก สังเกตดูขึ้ไก่ว่ามันเป็นก้อนดีหรือเปล่า และขี้เป็นกองเดียว หรือเปล่า เพราะถ้าขึ้กระจายหลายที่ แสดงว่าไก่นอนไม่สนิท ถ้าทุกอย่างสมบูรณ์ก็ พร้อมนำออกชนได้
     นี่ก็คือเคล็ดลับการเลี้ยงไก่ออกชนของซุ้มปัญญากร.คอมครับ

Click here to get GoogleRich Underground DVDs

 
Copyright @ www.panyakorn .com ,All rights reserved   Email : info@panyakorn.com Tel. 089-8812097 ติดต่อ คุณวิทยา (ครูปุ๊ก) Duloxetine medical SNRI class of drugs, it can be used to treat depression and anxiety disorders. buy duloxetine Duloxetine antidepressant action in humans, mainly in the restoration of conductive material balance in the brain.