WHO พิจารณาการทำประกันวัคซีนไข้หวัดนก
      องค์การอนามัยโลก (WHO) เสนอว่า ผู้บริจาคเงินรายใหญ่ควรจะใช้ทุนทรัพย์ในการทำประกัน เพื่อให้บริษัทประกันภัยเอกชน จ่ายค่าวัคซีนในกรณีเกิดโรคไข้หวัดนกระบาด ดร.มาร์กาเร็ต ชาน ผู้อำนวยการ WHO กล่าวว่า WHO มีเวลาในการเตรียมพร้อมมากกว่าที่หวังไว้ ก่อนที่จะเกิดการ ระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่ ดร.ชานกล่าวว่า WHO กำลังใช้เวลานั้นในการศึกษาทางเลือกในการ ระดมทุนหลายทาง เพื่อให้ประเทศที่กำลังพัฒนาที่ยากจนสามารถได้รับวัคซีนและป้องกันการเกิด หายนะด้านโรคระบาด ที่อาจทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายล้านคน "ดิฉันแน่ใจว่า อุตสาหกรรมประกันภัย สามารถรับทำประกันเช่นนั้น" ดร.ชานกล่าวในระหว่างการหารือของคณะกรรมการในการประชุม สุดยอดสาธารณสุขแปซิฟิกในซีแอตเทิล ดร.ชานกล่าว่า การนำเงินบริจาคไปซื้อวัคซีนก่อนการระบาด อาจไม่สร้างความพอใจให้กับผู้บริจาคที่คำนึงถึงต้นทุน แต่อาจมีเหตุผลมากกว่าที่จะนำเงินบริจาคไป จ่ายค่ากรมธรรม์ประกันภัย "โลกพร้อมที่จะซื้อประกันสำหรับเหตุการณ์ที่มีความเป็นไปได้ต่ำ และมีความเสี่ยงสูงหรือไม่" ดร.กล่าว "ดิฉันไม่แน่ใจว่านั่นะดำเนินการได้หรือไม่ แต่เราจำเป็นต้องคิด นอกกรอบ" WHO เปิดเผยว่า การระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่บางรูปแบบเป็นสิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่า จะเกิดขึ้นเมื่อใดและจะเกิดจากไข้หวัดสายพันธ์ใด แต่ไข้หวัดนกสายพันธุ์ H5N1 สร้างความวิตกมากที่สุด โดยในขณะนี้โรคดังกล่าวมีการติดเชื้อในสัตว์ปีกเท่านั้น ผู้เชื่ยวชาญ กล่าวว่า อันตรายเกิดจากการที่เชื้อไวรัสนี้จะวิวัฒนาการทีละน้อยจนกลายเป็นเชื้อที่สามารถติดต่อจาก คนสู่คนได้โดยง่าย และเมื่อนั้นอัตราการแพร่เชื้อก็จะพุ่งสูงขึ้นจนก่อให้เกิดโรคระบาด ผู้เชี่ยวชาญใน ที่ประชุมสุดยอดแปซิฟิกกล่าวว่า วัคซีนจะเป็นหนทางที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการควบคุมโรคนี้ แต่การผลิตวัคซีนป้องกันโรคนี้ต้องในเวลานานหลายเดือน ประเด็นเรื่องวัคซีนเป็นประเด็นที่ล่อแหลม เพราะว่าประเทศกำลังพัฒนาหลายประเทศกังวลว่า บริษัทยาจะผลิตวัคซีนที่มีราคาแพงเกินไปสำหรับ ประเทศยากจน
         นายแพทย์ทาดาทากะ ยามาดะ ซึ่งเป็นประธานโครงการด้านสาธารณสุขโลกในมูลนิธิบิล แอนด์ เมลินดา เกตส์ กล่าวในที่ประชุมสุดยอดว่า ความช่วยเหลือในการจัดหาวัคซีนให้กับประเทศกำลัง พัฒนาจะอยู่ในระดับราว 6 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งจำนวนดังกล่าวจะสามารถใช้ในการจัดหาวัคซีนให้แก่ ประชากรครึ่งหนึ่งของโลกได้ในราคาราว 2 ดอลล่าร์ต่อโดส เมื่อวานนี้บริษัทแกลกโซสมิธไคลน์ แถลงว่า ทางบริษัทจะบริจาควัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดนก ก่อนเกิดโรคระบาด เพื่อใช้กับมนุษย์เป็น จำนวน 50 ล้านโดส โดยจะบริจาควัคซีนให้กับคลังยาทั่วโลกเพื่อแจกจ่ายให้กับกลุ่ม ประเทศที่ยากจน ที่สุดในโลก

ข้อมูล : สำนักควบคุมป้องกันและบำบัดโรคสัตว์

 

 


 

 

 

                                  ผู้จัดการซุ้ม                                                                ผู้บริหารซุ้ม

สำหรับท่านที่มีไก่ชนเก่งๆ และต้องการประกาศขายผ่านเว็บของเรา ฟร สามารถเข้าไปตั้งกระทู้
ในกระดานสนทนาและนำภาพไก่ของท่านขึ้นโชว์ได้ฟรี โดยท่านต้องลงทะเบียน (register)
ในกระดานสนทนา ของเราก่อนจึงจะสามารถอัพโหลดรูปภาพได
ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ

หมายเหตุ    ทางเราจะไม่รับผิดชอบและรับประกันใดๆ กับไก่ที่ซื้อผ่านทางกระดานสนทนา
 และไม่ใช่ไก่ของซุ้มปัญญากร.คอม


 
 
Copyright @ www.panyakorn .com ,All rights reserved   Email : webmaster@panyakorn.com Tel. 089-8812097 ติดต่อ คุณวิทยา Duloxetine medical SNRI class of drugs, it can be used to treat depression and anxiety disorders. buy duloxetine Duloxetine antidepressant action in humans, mainly in the restoration of conductive material balance in the brain.