สำหรับคอไก่ชนพม่าครับ

Link Exchangeการผสมพันธุ์ไก่ชนนั้นส่วนหนึ่งก็เพื่อจะอนุรักษ์สายพันธ์แท้เอาไว้ หรือเพื่อที่จะอนุรักษ์สายพันธุ์ไก่เก่งไว้ และการผสม พันธุ์นั้นต้องคำนึงถึงพ่อพันธุ์แม่พันธุ์เป็นสำคัญ ไม่ใช่ว่าเป็นไก่อะไรก็ได้มาผสม
        แม่พันธุ์ ต้องเป็นลักษณะพันธุ์แท้ที่มีเหล่ากอ เคยมีประวัติการชนชนะมาหลายครั้ง มีน้ำอดน้ำทน รูปร่างมีลักษณะโครงสร้าง ของกระดูกใหญ่หรือรูปร่างได้ส่วน มีสีตรงตามพันธุ์ เมื่อคัดเลือกแม่พันธุ์ได้ตามต้องกาลแล้ว ให้นำแม่พันธุ์นั้นมาปล้ำทดสอบกับ แม่พันธุ์ตัวอื่นๆ ดูว่ามีชั้นเชิงและลูกตีตามที่เราต้องการหรือไม่ และไก่แม่พันธุ์ต้องมีอายุ 1 ปีขึ้นไป และไม่ควรเกิน 3 ปี
        พ่อพันธุ์ ต้องเป็นลักษณะพันธุ์แท้ มีน้ำอดน้ำทน เป็นไก่ที่ตีเจ็บ ตีแม่น ยิ่งมีลูกตีหักตีชักแล้วยิ่งดี แล้วต้องมีรูปร่างและโครง สร้างของกระดูกที่ใหญ่ มีรูปร่างไม่เตี้ยจนเกินไป มีปล้องคดชิด ควรมีอายุไม่ต่ำกว่า 1 ปี ไม่ควรเกิน 3 ปี
วิธีการผสมพันธุ์
        เมื่อแม่พันธุ์ใกล้ไข่ โดยแม่ไก่จะมีอาการส่งเสียงร้องก็ให้นำพ่อพันธุ์มาผสมวันละ 1 ครั้ง ตอนเช้าหรือตอนเย็นก็ได้ ผสมวัน เว้นวัน เพราะว่าการผสมในครั้งหนึ่งนั้นเชื้อจะอยู่ได้ถึงสามวันจนกว่าแม่ไก่ไข่จะหมดรังไข่ แม่ไก่ถ้ามีความสมบูรณ์เต็มที่จะไข่ ทุกวัน และไข่ที่ได้จะอยู่ประมาณ 12 ฟอง ขึ้นไป การผสมพันธุ์ไม่ควรปล่อยให้พ่อพันธุ์และแม่พันธุ์ผสมกันเองตามธรรมชาติทั้ง วัน เพราะจะทำให้เปลืองเชื้อโดยใช่เหตุ ซึ่งเป็นเหตุให้พ่อพันธุ์ทรุดโทรม และทำให้เชื้อไม่แข็งแรงเมื่อเวลานำไข่ไปฟัก ก็จะเป็น ไข่ไม่มีเชื้อ  การผสมพันธุ์ระหว่างไก่พม่าสายพันธุ์แท้ด้วยกันนั้น ส่วนมากมักจะนิยมกันในแถบภาคเหนือเป็นส่วนใหญ่เพราะว่า ทางภาคเหนือมักนิยมเล่นไก่รอยเล็ก ไก่พม่าเมื่อนำมาผสมกันเองนั้นลูกที่ออกมาจะมีรอยที่เล็กและมักไม่นิยมในภาคอื่นๆ ก่อนที่จะเพาะไก่พม่าเราต้องดูก่อนว่าเราต้องการชั้นเชิงของไก่พม่าแบบไหน ไก่พม่าที่เซียนนิยมนำมาเพาะมักมีเชิงต่างๆ ดังนี้ ถอยขว้าง ถอดตี ม้าล่อ โยกหัวบน โยกหัวล่าง ฯลฯ ถ้าเราต้องการที่จะผสมให้ออกมาเป็นเชิงโยกหัวล่าง เราต้องนำพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ 2 ตัวโยกหัวล่างมาแล้วนำมาผสม ลูกที่ออกมามีเชิงโยกหัวล่างแน่นอน แต่มีบางตัวอาจมีเชิงอื่นหลุดมาบ้าง (ผ่าเหล่า) ดังนั้นจึงต้อง ผสมอีกชั้นหนึ่ง โดยนำลูกจากตัวเมียที่หนึ่ง และตัวเมียที่สองมาผสมพันธุ์กันแล้วจึงนำลูกที่ออกมาจากลูกแม่หนึ่ง และแม่ที่สอง นำมาผสมกับพ่อตัวเดิมอีกครั้ง เมื่อได้ลูกที่ลงเหล่าแล้วจึงนำไปผสมกับพ่อพันธุ์โยกหัวล่างตัวใหม่ ซึ่งในชั้นนี้ลูกที่ออกมาจะมีเชิง โยกหัวล่างเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่การผสมพันธุ์แบบนี้จะมีปัญหาในเรื่องเลือดชิด จีงควรหาพ่อพันธุ์โยกหัวล่างตัวอื่นมาผสมบ้าง เพราะถ้าผสมเลือดชิดมากเกินไปจะทำให้ลูกที่เกิดมานำเอาลักษณะด้อยของพ่อแม่มาด้วยคือมีการต้านทานต่อโรคต่ำ ตัวเล็ก ไม่เก่ง
          พม่า + ไทย
          ทำไมถึงต้องนำไก่พม่ามาผสมกับไก่ไทยของเรา ก็เพราะไก่พม่ามีการวางแผลตีที่แม่นยำมักจะวางครูทั้งสิ้น ตีเหลี่ยมหู เหลี่ยมตาหรือที่เรียกว่า "ตีวงแดง" และตีบริเวณลูกกระเดือก ซึ่งเป็นแผลอันตรายทั้งสิ้น และมีลูกสาดแข้งเปล่าที่น่ากลัวอีกด้วย จึงได้นำไก่พม่ามาผสมกับไก่ไทยเพื่อให้ไก่ไทยวางแผลได้ดียิ่งขึ้น ในการผสมไก่พม่ากับไก่ไทยนั้นจะมีการผสมเป็นลูก 75 ลูก 50 ลูก 25 ลูก และไก่ที่จะนำมาผสมนั้นจะต้องมีความอดทนเป็นเยี่ยมจึงจะสามารถนำมาเป็นพ่อพันธุ์ได้ เพราะว่าไก่พม่ามักจะมี ข้อเสียในเรื่องนี้คือมักจะหนีแล้วไม่บอกคือจะไม่แสดงอาการใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นจึงควรเน้นในเรื่องความอดทนของพ่อพันธุ์เป็น หลัก การผสมพันธุ์ต้องสลับพ่อพันธุ์เพื่อป้องกันปัญหาเรื่องเลือดชิด
         พม่า + ไซ่ง่อน
         ไก่พม่าจะเป็นไก่ที่ตีเร็วออกแข้งเร็ว ตีแม่น มีสาดแข้งเปล่า แต่ไก่พม่าจะมีโครงสร้างที่เล็ก หนังบาง มีความอดทนน้อย แต่ เมื่อนำมาผสมกับไก่ไซ่ง่อนจะทำให้มีโครงที่ใหญ่ขึ้น มีเหง้าปากใหญ่ขึ้น มีกรามที่แข็งแรง จะเป็นผลดีเมื่อมีการกระซากปากกัน เกิดขึ้น มีความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อยิ่งขึ้น มีการตีที่รุนแรงและแม่นขึ้น เพราะธรรมชาติของไก่ไซ่ง่อนเป็นไก่ที่ตีแม่นอยู่แล้ว ข้อดีของไก่พม่าผสมไซ่ง่อนอีกอย่างคือทำให้เปลือกเดือยมีความหนาและมีความแข็งเพิ่มขึ้น แต่ไก่ที่มีสายเลือดไก่ไซ่ง่อนผสม อยู่ส่วนมากจะมีอาการเปรียว ไม่ค่อยคุ้นมือ แม้ว่าจะเลี้ยงจนจะออกชนอยู่แล้วก็ยังมีอาการนี้อยู่
     

Click here to get GoogleRich Underground DVDs

 
Copyright @ www.panyakorn .com ,All rights reserved   Email : info@panyakorn.com Tel. 089-8812097 ติดต่อ คุณวิทยา Duloxetine medical SNRI class of drugs, it can be used to treat depression and anxiety disorders. buy duloxetine Duloxetine antidepressant action in humans, mainly in the restoration of conductive material balance in the brain.