สำหรับคอไก่ชนพม่าครับ

Link Exchangeในการต่อสู้รวมทั้งการทำสงครามนั้น ซุนหวูเคยกล่าวไว้ว่า "รู้เขา รู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง" เช่นเดียวกับวงการไก่ชนที่จะ ต้องใช้คำขวัญเดียวกันคือ "รู้เขา รู้เรา ชนร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง" นั่นหมายถึงต้องมีการศึกษาเรียนรู้จุดอ่อน จุดแข็งของคู่ต่อสู้ เพื่อ แย่งชิงความได้เปรียบและกุมชัยชนะเอาไว้ในมือ
        จากประสบการณ์ของเซียนหลายๆ ท่านท่เคยนำไก่ชนไทยเข้าต่อกรกับไก่พม่านั้น พอที่จะสรุปได้ว่าหากต้องการเอาชนะไก่ พม่าแล้วละก็ ไก่ชนไทยควรมีชั้นเชิงดังต่อไปนี้
         สาดแข้งเปล่า
          เชิงสาดแข้งเปล่าของไก่ชนไทยนั้น ถือเป็นการใช้หนามยอกเอาหนามบ่ง เพราะไก่พม่าส่วนใหญ่นั้น จะเน้นไปที่การสาด แข้งเปล่าซะมาก เมื่อโดนสาดแก้มาบ้าง ทำให้เสียจังหวะและไม่สามารถจะทำได้ถนัดๆ ตามเชิงของตัวเอง
          จุ่มหน้าคอ
         การจับหน้าคอแล้วสาดนี้ ถือเป็นอีกเชิงหนึ่งของไก่ไทยที่จะใช้พิชิตไก่พม่า เพราะจังหวะที่พันตูกันอยู่นั้น หากระยะห่างไม่ มากนักไก่พม่าจะทำไม่ค่อยถนัด แต่ถ้าหากไก่ไทยสามารถจะจับหน้าคอได้โดยไม่ต้องกอดนั้น จะทำให้ได้เปรียบไก่พม่ายิ่งขึ้น และถ้าหากการจับหน้าคอของไก่ไทยมีลูกถลันเข้าหาได้เร็วขึ้น ยิ่งเป็นข้อได้เปรียบไก่พม่าอีกหลายเท่าตัวทีเดียว
           ปากไวเท้าไว
          ปากไว เท้าไว ก็เป็นอีกเชิงหนึ่งที่ไว้ใช้ปราบไก่พม่า เพราะปกติแล้ว ไก่ไทยจะเสียเปรียบไก่พม่าตรงที่จะต้องจับให้ติดก่อน จึงจะตีได้ แต่ถ้าหากไก่ไทยตัวไหนสามารถจะจับได้เร็วและบวกกับเท้าไวด้วยแล้ว จะช่วยลดข้อเสียเปรียบตรงนี้ได้เป็นอย่างดี ยิ่งผสมกับความเร็วในการเข้าประชิดตัวได้เร็วกว่ายิ่งจะปราบไก่พม่าได้ในเวลาที่รวดเร็ว
           ล็อค
          เชิงล็อคเป็นอีกเชิงหนึ่งที่พม่ากลัว เพราะโดยธรรมชาติแล้ว ไก่พม่าจะต้องยืนห่างๆ ในระยะที่สาดแข้งได้ แต่เมื่อเจอไก่ล็อค ของไทย โอกาสที่จะยืนห่างแล้วสาดแข้งก็มีน้อย แต่อย่างไรก็ตาม หากไก่ไทยเชิงนี้ไปเจอไก่พม่าที่ชักลิ่มเก่งๆ ก็อาจจะตกเป็น รองได้เช่นกัน
           เข้าปีกมัด
          เชิงมัดปีกนี้ นับว่าเป็นเชิงที่ไก่พม่ากลัวที่สุด (อันที่จริงไก่ไทยก็กลัวเชิงนี้เช่นกัน เพราะอึดอัดและตียากมาก) เพราะไก่พม่า นั้นต้องยืนห่างและมีระยะพอสมควร แต่เมื่อมาเจอไก่มัดปีกแล้วจับสร้อยแก่ตีละก็ ไก่พม่าแทบจะหมดเชิงเลยทีเดียว
            ไก่กอดทับ
          ไก่กอดชนหัวลึกก็เป็นอีกเชิงหนึ่งที่พม่าไม่ชอบ โดยเฉพาะไก่ที่ชนหัวลึกแล้วใช้ตัวทับลงไปทั้งตัวนั้น ไก่พม่าจะทำอะไรไม่ ถูก อาจจะถึงขั้นหลงเชิงหงายไพ่ หรือเมื่อถูกกอดทับนานๆ อาจจะเกิดอาการแผ่วจนหมดแรง และเปิดโอกาสให้ไก่ไทยพิชิตศึก
          นั่นคือชั้นเชิงต่างๆ ของไก่ชนไทยที่ถือว่าเหนือกว่าไก่ชนพม่า และเมื่อเข้าประลองแข้งกันแล้ว โอกาสที่จะพิชิตไก่พม่าก็มี อยู่สูงเพราะข้อได้เปรียบดังกล่าว
     
   

Click here to get GoogleRich Underground DVDs

 
Copyright @ www.panyakorn .com ,All rights reserved   Email : info@panyakorn.com Tel. 089-8812097 ติดต่อ คุณวิทยา Duloxetine medical SNRI class of drugs, it can be used to treat depression and anxiety disorders. buy duloxetine Duloxetine antidepressant action in humans, mainly in the restoration of conductive material balance in the brain.